Quy Định Diễn Đàn

Discussion in 'Những Điều Cần Biết Về Forum' started by thanhbinh, Sep 29, 2008.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Offline

  thanhbinh

  • Già làng về hưu !! - banned

  Message Count:
  92
  Likes Received:
  94
  Trophy Points:
  18
  ITSPKT - CLUB - Diendanspkt.net

  Diễn đàn được xây dựng nhằm mang lại nơi học tốt nhất cho sinh viên, nhằm định hướng và tránh những sai phạm nên sẽ có những quy định như sau :

  I. Bài viết
  Bài viết phải có tiêu đề rõ ràng, nội dung phù hợp với tiêu đề. Post bài đúng nơi qui định, topic tương ứng. Không được post cùng một lúc ở nhiều nơi.

  Không post những câu vô nghĩa (vd: Cảm ơn nhiều) -> nhấn THANKS, không chen ngang nếu bạn không thảo luận trong topic (vd : mày khỏe ko, mai lên lớp ....). Vi phạm tới lần thứ 3 thì sẽ bị xử lý.

  Không gởi bài có tiêu đề không rõ ràng vd : "Help me, ?" "Giúp với ...?", hoặc khi hỏi phải post tiêu đề rõ ràng liên quan tới nội dung hỏi.

  Trước khi gởi bài hỏi hay yêu cầu trợ giúp về một vấn đề, bạn nên dùng chức năng tìm kiếm (Search) trên diễn đàn để tìm những chủ đề liên quan, có thể thắc mắc hay câu hỏi của bạn đã có người hỏi và đã được giải quyết.

  Không khuyến khích hỏi các vấn đề chung chung vd "Internet là gì ?". Khuyến khích bạn nên tìm hiểu , thắc mắc ở điểm nào sẽ được giải đáp tại điểm đó.

  Diễn đàn được xây dựng được sự hỗ trợ của CLB Tin Học - ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật mọi bài viết không bàn về các vấn đề sắc tộc, tôn giáo, chính trị.

  Không post những bài viết có tính nhục mạ, nói xấu hay đả kích bất kì một thành viên nào của forum. Không dùng những từ ngữ tục, hay hình ảnh khiêu dâm. Với các bài tán gẫu, giải trí nội dung phải tao nhã , đừng nham nhở quá, nếu không sẽ bị xoá.

  Nên dùng các từ ngữ hòa nhã khi có tranh luận trong forum, trên tinh thần “hòa đồng và bằng hữu”.

  Không post bài giới thiệu bán hàng đa cấp hoặc các hình thức kiếm tiền khác trên mạng.

  Các bài viết nên được viết bằng tiếng Việt có dấu hay tiếng Anh ở phần tiêu đề và nội dung bài viết. Tránh dùng toàn là chữ HOA hay toàn là tiếng Việt không dấu hoặc gửi dạng VIQR. Vi phạm lần thứ 3 sẽ bị xử lý.

  Bài viết không được sử dụng quá nhiều sắc và cỡ chữ quá lớn.

  Luôn ghi rõ hay đưa ra link source nếu bài viết được sưu tầm. Chú ý: không nên để link sống trong bài viết .Đặc biệt là đối với các bài viết có chứa link dẫn đến địa chỉ chứa virus, spyware - MOD thường xuyên check...
  Các url phải được để trong thẻ code !

  BQT sẽ không trả lời những câu hỏi nào trong phần tin nhắn riêng mà có thể hỏi ngay trên diễn đàn.

  Các bài viết là đóng góp kiến thức của các thành viên hoặc được tham khảo từ các nguồn thông tin trên internet nên chúng tôi không chịu trách nhiệm về việc tranh chấp về bản quyền của nội dung bài viết.


  II. Chữ ký/Nickname/Avatar

  II.1 Chữ ký
  Không dùng hình ảnh kích thước quá lớn, kích thước tối đa là 400x180 px và tổng dung lượng hình là 100KB.
  Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
  Không sử dụng các từ ngữ, tiếng lóng với nội dung kích động, nhục mạ thành viên khác.

  II.2 Nickname
  Nghiêm cấm các nick giả dạng Ban Quản Trị diễn đàn như: Webmaster, Administrator, Moderator....và các nick gần giống với nick của các thành viên trong Ban Quản Trị.

  Không đặt các nick dễ gây hiểu lầm, kích động, nhục mạ thành viên khác.

  II.3 Avatar
  Không dùng các hình ảnh khiêu gợi, có nội dung nhục mạ thành viên khác và không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.


  III. Xử lý vi phạm

  Hình thức xử lý: Khóa nick (Ban nick)

  Việc khóa nick bao lâu tùy thuộc vào quyết định của MOD box mà mem vi phạm. Khi khóa nick phải ghi rõ thời gian khóa, lý do, và kèm theo đường link của bài viết vi phạm ở mục Thông báo.

  Khi vi phạm, thành viên sẽ được thông báo qua YM. Các thành viên cố tình phá hoại diễn đàn sẽ bị ban nick vĩnh viễn. Các thành viên cố tình spam mail, hay gửi các thông tin giả mạo, virus, trojan sẽ bị xóa nick vĩnh viễn.

  Tất cả các chủ để được post vào nơi không phù hợp thì sẽ được xem xét dời vào box nào là do MOD quyết định.

  Các vi phạm về qui định post bài, sẽ tùy mức độ, sẽ được xem xét bởi MOD box đó hay BQT mà có thể nhắc nhớ, ban nick trong vòng từ 3 ngày trở lên.

  Những Mod nào được nhiều thành viên góp ý mà không chịu sửa đổi, hoặc không làm tròn trách nhiệm của mình có thể sẽ bị truất quyền Mod.

  Các thành viên vi phạm nội qui và đã bị MOD cảnh cáo mà vẫn tiếp tục vi phạm thì sẽ bị xóa nick vĩnh viễn.

  IV.Chú ý:
  Mọi thắc mắc, đóng góp hay khiếu nại các thành viên có thể gửi vào mục Góp Ý & Báo Lỗi

  Mong rằng tất cả các thành viên khi tham gia vào diễn đàn cùng tuân thủ các qui định, và cùng chung tay góp sức cho forum chúng ta ngày càng hoạt động hiệu quả, chất lượng, mạnh hơn và giúp đỡ được những ai yêu thích IT.

  Những quy định trên có thể thay đổi tùy thuộc vào hoạt động của diễn đàn. BQT sẽ thay đổi các quy định cho phù hợp.
  kimngan4890 likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page